ค่ายเกมส์ Konami บรรลุข้อตกลงนอกศาลกับ Diego Maradona

ค่ายเกมส์ Konami บรรลุข้อตกลงนอกศาลกับ Diego Maradona สุดยอดนักเตะระดับตำนาน ปัญหา ตัวผู้เล่นในเกมส์ Pro Evolution Soccer 2017 รูปร่างหน้าตาเหมือน Maradona

 

 

Maradona นักเตะระดับตำนานจากประเทศอาร์เจนติน่า ยื่นฟ้อง Konami ธุรกิจบันเทิงและค่ายเกมส์จากประเทศญี่ปุ่น ที่นำภาพ, และบุคลิกของเขาไปใส่ในตัวนักเตะในเกมส์ Pro Evolution Soccer 2017 (PES 2017)  โดยไม่ได้รับอนุญาต ล่าสุดทั้งสองฝ่ายสามารถบรรลุข้อตกลงนอกศาล ไม่มีการเปิดเผยจำนวนค่าตอบแทนที่ Konami จ่ายให้ Diego Maradona แต่คาดว่าจะเป็นเงินก้อนโต เพราะ Maradona ตกลงจะช่วยโปรโมทเกมส์ Pro Evolution Soccer ไปจนถึงปึ 2020 และ Maradona ยังนำค่าตอบแทนที่ได้บางส่วนบริจาคให้สมาคมฟุตบอลเพื่อพัฒนากีฬาฟุตบอลในอาร์เจนติน่า

 

ค่ายเกมส์ Konami บรรลุข้อตกลงนอกศาลกับ Diego Maradona

 

การฟ้องร้องครั้งนี้ส่งผลกระทบต่อ Konami มากถึงขั้นประกาศว่าจะทำทุกวิถีทางที่จะรักษาตัวละคร Maradona ไว้ในเกมส์ต่อไปให้ได้ และ Takayuki Kubo – CEO ของ Konami ตัดสินใจเดินทางไป Argentina เพื่อเจรจากับ Diego Maradona ด้วยตนเอง

ค่ายเกมส์ Konami จะออก Pro Evolution Soccer  เวอร์ชั่นใหม่ประมาณปลายเดือนกันยายนทุกปี โดยใช้ชื่อว่า  World Soccer: Winning Eleven สำหรับเกมส์ที่จำหน่ายในญี่ปุ่นและเอเซีย และ Pro Evolution Soccer สำหรับเกมส์ที่วางจำหน่ายในยุโรป, อเมริกา และ อินโดนีเซีย  อย่างไรก็ตามยอดขายและความนิยมในเกมส์ Pro Evolution Soccer (หรือ World Soccer: Winning Eleven) ยังสู้ เกมส์ FIFA ของ EA ไม่ได้

 

ที่มา: Engadget และ Wikipedia