ชมภาพใต้ท้องทะเลและเกาะที่ยากเข้าถึงด้วย Google Street View

เนื่องในวันทะเลโลก Google ร่วมกับสถาบันชื่อดังหลายแห่ง จัดทำ Google Street View  พาชมทัศนียภาพใต้ท้องทะเลและเกาะที่ยากเข้าถึงมากกว่า 40 แห่ง แบบ Virtual Tour 360 องศา

 

 

 

 

Google Street View

 

วันนี้ (8 มิถุนายน) เป็นวันทะเลโลกหรือ World Oceans Day ซึ่งริ่เริ่มโดยประเทศแคนาดาในปี ค.ศ. 1992 ก่อนที่องค์การสหประชาชาติจะประกาศรับรองอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 2008 จุดประสงค์สำคัญของวันทะเลโลกก็เพื่อให้ทุกประเทศทั่วโลกให้ความสำคัญกับทะเลและมหาสมุทรซึ่งครอบคลุมพื้นที่ของโลกเราประมาณ 70% เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตส่วนใหญ่ในโลก เป็นตัวแปรสำคัญกับสภาพอากาศและปริมาณฝนตกทั่วโลก

 

 

 

เพื่อกระตุ้นเตือนให้ประชาชนทั่วโลกรับทราบถึงปัญหาของท้องทะเลทั่วโลกที่กำลังเปลี่ยนสภาพไปอย่างรวดเร็วเนื่องจากปัญหามลพิษ,สภาวะโลกร้อน, การทำประมงผิดวิธี ฯลฯ Google ร่วมกับกับสถาบันที่เกี่ยวข้องกับท้องทะเลหลายแห่งคือ  XL Catlin Seaview Survey, NOAA’s Office of National Marine Sanctuaries และ  Chagos Conservation Trust  จัดทำ Google Street View ชมทัศนียภาพใต้ท้องทะเลและเกาะห่างไกลที่คนทั่วไปยากจะไปถึง

 

street

 

ภาพจาก Google Street View ชุดนี้เป็นการนำภาพใต้ท้องทะเลจำนวนมากที่สุดมานำเสนอให้ชมนับตั้งแต่ Google เริ่มจัดทำ Street View เป็นครั้งแรกเกี่ยวกับทะเลในปี ค.ศ.2012  จาก Virtual Tour ชุดนี้เราจะได้ชมภาพของฝูง  Humpback Whale ซึ่งเป็นวาฬที่พบได้น้อยที่สุดสายพันธ์หนึ่ง ได้ชมภาพสวยๆ ของฝูงปลานกแก้ว (parrot fish) รวมถึงฉลามขาว, และเต่าทะเล

Google ได้จัดทำ Map View 2 ชุด ให้ผู้ที่ต้องการชมบรรยากาศใต้ท้องทะเลและเกาะที่อยู่ห่างไกลเส้นทางการเดินเรือได้อย่างจุใจมากกว่า 40 สถานที่

พวกเราที่สนใจก็ Click ที่ Map View Links ด้านล้างครับ

 

ที่มา: Google Lat Long